“Nhận phiếu đổi sách - Nhận lại phần quà yêu thương” đó là thông điệp của “Ngày hội đổi sách trường Chu Văn An 2017”do CLB Sách và Hành động của Liên chi đoàn tổ chức.

Ngày hội được diễn ra vào sáng 18/9/2017, sự kiện được đông đảo thầy cô cùng các bạn học sinh trong trường hưởng ứng rất nhiệt tình. Để có được sự kiện này, CLB Sách và Hành động đã có thời gian chuẩn bị rất vất vả. Chủ nhiệm CLB, em Lưu Khánh Huyền, lớp 12C cho biết:” “Chúng em đã chuẩn bị cho chương trình cách đây một tháng: nghĩ ý tưởng, nhất là tuyên truyền để các bạn tham gia rộng rãi, thú vị nhất là phần nấu ăn, các món ăn để đổi sách đều do tự tay các thành viên CLB làm. Hi vọng chúng em sẽ thu được nhiều sách chất lượng để xây dựng thư viện sách của trường”

 

Chương trình bao gồm ba hoạt động chính: Đổi sách, nhận phiếu đổi sách và nhận lại phần đồ ăn nhỏ nhắn, thân thương mà do chính các bạn học sinh chuẩn bị. Giá trị của cuốn sách bạn mang đến sẽ tương ứng với đồ ăn được đổi, CLB ưu tiên những loại sách như sách tham khảo, báo, truyện, tạp chí, sách văn học. Món ăn được chuẩn bị cũng rất phong phú, đa dạng và đặc biệt rất phù hợp với lứa tuổi học sinh như bánh gạo cay Hàn Quốc, trà thái, bánh san wich… Không chỉ có sự thích thú ở các  bạn học sinh mà các thầy cô giáo cũng vui vẻ, chiều lòng học sinh bằng cách bật những giai điệu vui tươi càng làm cho ngày hội thêm sinh động, hấp dẫn. Sân trường chật kín người, hòa cùng sự nhiệt tình của các thành viên CLB Sách là những gương mặt náo nức, hào hứng của các bạn học sinh khi xếp hàng đợi đổi sách nhận phiếu lấy đồ ăn. Các bạn tình nguyện viên của CLB chủ yếu là các bạn học sinh cấp ba nhanh nhẹn cùng với thái độ vui vẻ đã làm chiều lòng mọi người đến đổi sách.

CLB Sách và Hành động của Liên chi đoàn được thành lập từ năm học trước, với mục đích xây dựng thư viện của chính các em học sinh, tạo thói quen đọc sách cho các bạn. Đây là hoạt động đầu tiên của CLB, sau hoạt động này, CLB sẽ phối hợp với Liên chi đoàn và nhà trường trang trí thư viện sách tại phòng 106C, dự kiến đó sẽ là không gian mở, các bạn có thể đi vào tự do để lựa chọn cuốn sách mình yêu thích, không gian phòng đọc cũng sẽ được thiết kế hiện đại, trẻ trung theo phong cách “caffe sách” thân thiện với lứa tuổi teen, hứa hẹn sẽ có tiếp một chuỗi các hoạt động thu hút học sinh toàn trường đến với phòng đọc.

Từ đầu năm đến nay, đoàn trường đã có những hoạt động mới mẻ rất ý nghĩa, bổ ích như khiêu vũ sáng thứ 2, tổ chức lao động liên kết với đoàn trường ĐH Tây Bắc và một trong đó là ngày hội đổi sách đã được diễn ra. Kết thúc ngày hội đổi sách, nhà trường đã thu về hơn 300 quyển sách, báo các loại. Số sách này sẽ được thêm vào thư viện của nhà trường để các bạn học sinh cùng đọc và tham khảo.

Hoạt động diễn ra thật lí thú và bổ ích, là sân chơi cho học sinh thư giãn sau những tiết học căng thẳng, áp lực. Nó cũng chính là hành động mà học sinh góp sức cùng các thầy cô giáo cùng xây dựng mái trường Chu Văn An yêu dấu.

 

Thùy Dương (CLB Phóng viên nhỏ)